พาทัวร์ สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

Warner Bros. Studio Tour Tokyo – The Making of Harry Potter

สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

ญี่ปุ่นเปรียบเป็นเหมือนสวรรค์ของคนชอบสวนสนุกเพราะถือว่าเป็นประเทศที่มีสวนสนุก หรือ ธีมพาร์ค (Theme park) อยู่มากกว่าหนึ่งร้อยแห่ง และ มีจำนวน 4 แห่งที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นสวนสนุกที่มีคนเข้าชมเยอะที่สุดในโลกในปี 2015 

วันนี้ Drive You Japan เลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับธีมพาร์ค Warner Bros. Studio Tour Tokyo – The Making of Harry Potter ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปในเดือน มิถุนายน ปี 2023 นี้ 

ธีมพาร์คแห่งนี้เป็นธีมพาร์คเกี่ยวกับภาพยนตร์ Harry Potter และ Fantastic Beast โดยนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง

การเดินทางไปสตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

Warner Bros. Studio Tour Tokyo – The Making of Harry Potter ตั้งอยู่เมือง เนริมะ (Nerima) กรุงโตเกียว ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจากสถานี Ikebukuro และ 30 นาทีจากสถานีชินจูกุ โดยสถานีที่อยู่ใกล้ที่สุดได้แก่สถานี โทชิมะเอน (Toshimaen) สามารถเดินทางได้ด้วยสายรถไฟ โทเอโอเอโดะ (Toei Oedo Line) และ เซบุอิเคะบุคุโระ (Seibu Ikebukuro Line)

สำหรับใครที่ไม่ชอบการเดินทางด้วยรถสาธารณะ กลัวจะหลงทาง ไปไม่ถูก สามารถเลือกเป็นบริการเดินทางด้วยรถส่วนตัวกับทางบริษัท ไดร์ฟยูแจแปนได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติมรบกวนลูกค้าแอดไลน์ หรือติดต่อโดยการโทรได้เลยนะคะ

>> @driveyoujapan

>>>> https://lin.ee/M5gXKfm

>>>>>>รายละเอียดเพิ่มเติม www.driveyoujapan.com

☎️ 099-194-7956

☎️ 094-280-3575

ประเภทของตั๋วและวิธีการจอง สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

นิทรรศการแฮรี่พอตเตอร์มีตั๋วแบ่งตามอายุของผู้เข้าชมเป็นสี่กลุ่มได้แก่

ตั๋วผู้ใหญ่ (Adult Tickets) สำหรับผู้ชมอายุ 18 ปีขึ้นไป

ตั๋วเด็ก (Junior Tickets) สำหรับผู้เข้าชมที่อายุตั้งแต่ 12-17 ปี

ตั๋วเด็กเล็ก (Child Tickets) สำหรับผู้ชมอายุ 4-12 ปี และ

ตั๋วเด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี (Under 4) โดยสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี สามารถเข้าชมนิทรรศการได้ฟรี

นอกจากนี้ยังสามารถจองตั๋วแบบเป็นแพคเกจได้ด้วย โดยในแพคเกจจะได้รับ ตั๋วเข้าชม ดิจิตอลไกด์ และ หนังสือที่ระลึกแนะนำนิทรรศกาล

สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

สำหรับวิธีการจองนั้นในปัจจุบันทางนิทรรศกาลจะเปิดให้จองแบบออนไลน์เท่านั้น (นับตั้งแต่เดือนหลังจากเดือนเปิดตัวนิทรรศกาลเป็นต้นไป) โดยสามารถเข้าไปจองโดยตรงที่เว็บไซต์ของนิทรรศกาลได้เลย หรือจะจองผ่านบริษัทคู่สัญญาของงานได้แก่ Trip.com และ Klook ก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ทางนิทรรศกาลก็ได้กำชับไว้ว่าต้องจองผ่านสามช่องทางนี้เท่านั้น ตั๋วที่ซื้อผ่านช่องทางอื่นนั้นจะใช้ไม่ได้

เวลาเปิด-ปิด สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

เวลาเปิดปิดของนิทรรศกาลนั้นจะไม่เหมือนกันในแต่ละวันเพราะฉะนั้นทางเราแนะนำให้เพื่อนๆ เช็ควันและเวลาเข้างานให้ดีเพื่อไม่ให้พลาดประสบการณ์สุดแสนพิเศษภายในนิทรรศกาล

จุดที่น่าสนใจภายในนิทรรศกาล สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

มาถึงตรงนี้เพื่อนๆ คงจะสงสัยกันแล้วว่าภายในตัวนิทรรศกาลมีจุดไหนที่น่าสนใจกันบ้าง โดยเบื้องต้นต้องบอกว่า น่าสนใจทุกจุด!! แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำจุดที่เด่นๆ ของนิทรรศกาลจำนวน 5 จุดด้วยกัน

สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว
  1. ชาญชลา 9 ¾ – เริ่มต้นกันที่ชาญชลาที่ ชาญชลา 9 ¾ ทุกคนจะได้ขึ้น รถไฟ Hogwarts Express ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ ณ สถานี King’s Corss แล้วออกเดินทางไปยังโรงเรียนเวทมนต์ฮอกวอร์ต
  2. หอประชุมใหญ่ (The Great Hall) – เป็นจุดหนึ่งที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของแฮรี่พอตเตอร์ เลยก็ว่าได้โดยเป็นฮอลกลางของฮอกวอร์ดที่ แฮรี่ รอน และ เฮอร์ไมโอนี กินข้าวกันเป็นประจำ ทั้งยังเป็นฮอลที่พ่อมดและแม่มดในโรงเรียนมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองในงานสำคัญต่างๆ
  3. ป่าต้องห้าม (Forbidden Forest) – เพื่อนๆ จะได้ผจญภัยไปยังป่าต้องห้ามอันเป็นที่อยู่ของสัตว์มหัศจรรย์และเวทมนต์ต้องห้ามมากมาย โดยภายในป่าทุกคนจะได้พบกับคลาสเรียนของแฮกริดกับบัคบีค (Buckbeak) รวมถึงได้เจอกับเซนทอร์ ยูนิคอร์น และสัตว์วิเศษตัวอื่นๆ อีกด้วย
  4. กระทรวงเวทมนต์ลอนดอน (London Ministry of Magic) – ณ จุดนี้ เพื่อนๆ จะได้สวมบทบาทเป็นพนักงานของกระทรวงเวทมนต์ รวมถึงได้ลองเดินทางโดยใช้ผงฟลู (Floo Powder) ซึ่งเป็นผงที่ใช้ในการเดินทางผ่านเตาผิงซึ่งวิธิการเดินทางของพนักงานในกระทรวงแห่งนี้
  5. ตรอกไอแอกกอน (Diagon Alley) – ตรอกไดแอกกอนเป็นจุดที่พ่อมดแม่มดจะเข้ามาเพื่อเลือกซื้ออุปกรณ์วิเศษต่างๆ ทั้งไม้กายสิทธิ์ น้ำยาวิเศษ ผงวิเศษ รวมไปถึงสัตว์เวทมนต์คู่ใจอีกด้วย ที่ตรอกแห่งนี้เพื่อนๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับตลาดที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของอุปกรณ์เวทมนต์
สตูดิโอ Harry Potter ในโตเกียว

ต้องขอบอกเลยว่านอกจากจุดไฮไลต์สำคัญที่เราคัดมาให้แล้วนั้นตัวนิทรรศกาลยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปสัมผัสกับโลกของเวทมนต์แบบ 360 องศา ด้วยตัวเอง สำหรับเหล่าสาวกแฮรรี่พอตเตอร์แล้ว Warner Bros. Studio Tour Tokyo – The Making of Harry Potter ถือเป็นอีกหนึ่งธีมปาร์คที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเพราะนอกจากจะให้เพื่อนๆ ได้หลุดเข้าไปอยู่โลกของแฮรี่พอตเตอร์แบบสมจริงแล้วยังมีจุดเบื้องหลังการถ่ายทำให้ชมอีกด้วย เรียนกได้ว่าเห็นกันทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังกันเลยทีเดียว ทั้งหมดนี้จึงทำให้ธีมปาร์คที่เปิดใหม่แห่งนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก และถือเป็นอีกหนึ่งธีมปาร์คที่ห้ามพลาดหากได้มาเยือนโตเกียว

Similar Posts