อยากขับรถเที่ยวเองในญี่ปุ่น นี่เลย ! #3 บริษัทเช่ารถในญี่ปุ่น ที่คุณจะได้ทั้งความปลอดภัยและอิสระในการเที่ยวไปพร้อม ๆ กัน

เช่า รถ ใน ญี่ปุ่น
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ realestate-tokyo

ถึงแม้ญี่ปุ่น จะเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วและมีขนส่งสาธารณะเข้าถึงทุกพื้นที่ในประเทศ แต่ขนส่งสาธารณะเหล่านั้น ก็ไม่สามารถพาเราไปยังสถานที่ ๆ รถสาธารณะไม่สามารถเข้าถึงได้ หรือแม้แต่จะบอกคนขับให้จอดแวะกลางทางเพื่อถ่ายรูปวิวข้างทางสุดสวย ก็คงจะเป็นเรื่องแปลก เพราะผู้โดยสารคนอื่น ๆ คงจะงงเป็นไก่ตาแตกกันเลยทีเดียว

จะดีกว่าไหม หากเราหาเช่ารถขับเองในญี่ปุ่น จะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศข้างทางได้อย่างอิสระเต็มที่ อยากจะแวะตรงไหนก็แวะได้ อยากจะไปหาร้านไหนทานก็สะดวก เพียงแค่เช่ารถขับไป ทุกที่ก็ดูสะดวกสบายหมดทุกอย่าง แถมยังได้เที่ยวอย่างใจต้องการอีกด้วย ดังนั้น มาญี่ปุ่นทั้งที ถ้าอยากสัมผัสประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด ก็ต้องหาเช่ารถในญี่ปุ่นขับกันแล้วล่ะ วันนี้ มาเสนอ 5 บริษัทเช่ารถในญี่ปุ่น ที่คุณจะได้ทั้งความปลอดภัยและอิสระในการเที่ยวไปพร้อม ๆ กัน

ขั้นแรก เรามาทำความรูจักเกี่ยวกับกฎของการขับรถเช่าในญี่ปุ่นกันก่อนดีกว่า การจะขับรถเช่าในญี่ปุ่นได้นั้น ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี และจะต้องมีใบอนุญาตขับขี่ของญี่ปุ่นหรือใบอนุญาตขับรถระหว่างประเทศ (IDP) ถึงจะเช่ารถขับในญี่ปุ่นได้ โดยใบขับขี่ระหว่างประเทศควรจะออกที่ประเทศบ้านเกิดของตน ณ สมาคมรถยนต์แห่งชาติ โดยปกติแล้ว ใบนี้จะสามารถใช้ได้ไม่เกิน 1 ปี แม้ความจริงบัตรจะมีอายุมากกว่านั้นก็ตาม 

เอาเป็นว่า รู้ข้อมูลการหารถเช่าในญี่ปุ่นกันคร่าว ๆ แล้ว มาดูกันเถอะว่า 5 บริษัทเช่ารถในญี่ปุ่น มีบริษัทไหนกันบ้าง

1. เช่ารถในญี่ปุ่นกับ abc rent car

可以從網上直接預約ABC租車
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ abc-car

บริษัทเช่ารถในญี่ปุ่นบริษัทแรก คือ abc rent car  ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนาริตะเพียง 5 นาที เท่านั้น ทำให้สะดวกในการมารับรถอย่างมาก หลังจากลงสนามบินก็สามารถเดินมาเช่ารถที่นี่ได้เลย การรับรถก็มีขั้นตอนง่าย ๆ เพียงแสดงใบขับขี่ของคุณและสัญญาเช่า ก็สามารถรับรถได้เลย 

ประเภทของรถเช่าในญี่ปุ่น

abc rent car มีรถหลายแบบให้คุณเลือก ไม่ว่าจะรถ 4 ที่นั่งไปจนถึง 10 ที่นั่ง มีทั้ง   Toyota , Honda,  Isis 

และ Nissan โดยราคาอยู่ที่ตั้งแต่  3,000เยน(ประมาณ 900 บาท) ต่อวัน จนถึง 16,000เยน(ประมาณ 5,000 บาท) ต่อวัน 

หากไปกันหลายคนก็เลือกคนรถคันใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพราะหากหารกันแล้วอาจจะคุ้มกว่านั่งรถสาธารณะแถมยังคุ้มค่า กับการเที่ยวญี่ปุ่นอีกด้วย

วิธีการจองรถเช่าในญี่ปุ่นจาก abc rent a car

หากมีแพลนที่ชัดเจนแล้ว คุณสามารถทำการจองจากเว็บไซต์หรือโทรมาทางโทรศัพท์ได้เลย โดยจะต้องติดต่อกับบริษัทอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ก่อนทำการจองหรือทำการยกเลิก และหากคุณไม่ติดต่ออีกครั้งก่อนถึงการจองหนึ่งชั่วโมง ทางบริษัทจะยกเลิกการจองของคุณทันที 

บริการเช่ารถของ abc rent car

-มีสัญญาเช่าระยะยาว

-หากเช่าเป็นรายเดือนจะถูกกว่า

-ภาษีประกันและภาษีการบริโภครวมอยู่ในค่าธรรมเนียมการเช่า

2. เช่ารถในญี่ปุ่นกับ Sky rent a car

SKY Rent-A-Car Miyako: Class 1500cc | Car rental | Okinawa Travel Info
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ okinawatravelinfo

Sky Rent a car เป็นหนึ่งในบริการรถเช่าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น และก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี ทำให้

มีรถเช่าให้คุณเลือกอย่างมากมาย ทั้งยังเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางชาวต่างชาติอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะอยู่ภาคไหนของ

ญี่ปุ่น อย่าง ฮอกไกโด ฟุกุโอกะ นางาซากิ ฮากาตะ คุมาโมโตะ มิยาซากิ คาโกชิม่า หรือโอกินาว่า  Sky rent a car ก็

พร้อมให้บริการคุณเสมอ

บริการรถเช่าในญี่ปุ่นของ Sky rent a car

-รถไม่ปลอดบุหรี่
-รถปลอดบุหรี่
-ประกันค่าเสียหายในส่วนแรก
-ระบบจีพีเอส
-อุปกรณ์ต่าง ๆ ในรถ
-ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ
-เบาะสำหรับเด็ก
-ยางรถสำหรับวิ่งบนหิมะในหน้าหนาว

ประเภทของรถเช่าในญี่ปุ่นของ Sky rent a car

ในส่วนของรถเช่าในญี่ปุ่นของ Sky rent a car ก็มีหลายประเภทให้ได้เลือก เช่น

1.Light duty vehicle (รถยนต์ขนาดเล็กและเบา) 

-เหมาะแก่คนที่ไม่อยากเช่ารถในราคาสูงนัก ขับง่าย เลี้ยวหักศอกได้แม้บนถนนแคบ ราคาถูกจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับกรณีการใช้งานในการเดินทางระยะสั้น 

2.Compact car (รถขนาดกะทัดรัด)

-เป็นประเภทรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะสำหรับคู่รักหรือมากับเพื่อนที่ไม่มากนัก  มีพื้นที่มากสำหรับจัดเก็บของ เหมาะสำหรับการเดินทางทางไกล

3.Minivan

–เหมาะสำหรับคนที่มีเพื่อนเยอะขึ้นมาหน่อย กว้างขวางและรองรับได้ถึง 5 ที่นั่ง รวมทั้งสามารถวางกระเป๋าได้อย่างสบาย ๆ มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำช่วยให้ขับขี่ได้อย่างราบรื่น

4.Station wagon (รถครอบครัว)

–  พื้นที่รถกว้างขวาง มีเบาะที่นั่งถึง 3 แถว เหมาะสำหรับทริปญาติ ๆ หรือทริปครอบครัว และยังเหมาะสำหรับระยะทางไกล เพราะรถประเภทนี้มีเครื่องยนต์ที่ทรงพลังจะขับข้ามจังหวัดก็สบาย

5.Box-shaped minivan

–รถประเภทนี้กว้างขวางมาก นั่งได้สบายไม่อึดอัด รวมทั้งที่เก็บของก็เหลือเฟือ เรื่องรถไม่ต้องพูดถึงเพราะทั้งใหญ่ทั้งอึด ขับกันยาว ๆ ไปเลย

6.SUV (รถอเนกประสงค์)

–สุดท้าย รถประเภท SUV เป็นรถที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ เหมาะสำหรับครอบครัว 4 ที่นั่ง ขนาดรถไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป พอดีกับการวางเต๊นท์ในรถเพื่อไปปิคนิคกลางแจ้ง

3. เช่ารถในญี่ปุ่นกับ Times CAR RENTAL

เช่ารถในญี่ปุ่น
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ timescar-rental

Times CAR RENTAL เป็นบริษัทเช่ารถในญี่ปุ่นที่ตอบโจทย์ใคร ๆ หลายคน เพราะหากใครกังวลเกี่ยวกับภาษาแล้วล่ะก็ บริษัทเช่ารถ Times CAR RENTAL ในญี่ปุ่น มีบริการภาษาไทยให้คุณด้วย ดังนั้นหายห่วงได้เลยว่าจะสื่อสารหรืออ่านข้อมูลไม่รู้เรื่อง เพราะหน้าเว็บไซต์ของเขามีเว็บไซต์ภาษาไทย

ประเภทของรถเช่าในญี่ปุ่นของ Times CAR RENTAL

1.รถคอมแพ็ค เหมาะกับระยะทางใกล้ ๆ ขับสบาย

2.รถซีดาน  ดีไซน์หรูดูแพง ที่นั่งสะดวกสบาย 

3.รถสปอร์ต  สมกับขาเที่ยว ขับเพลินขับสนุก 

4.รถตู้ เหมาะกับกรุ้ปใหญ่ที่พร้อมสนุกไปด้วยกัน ขับได้ไกลขับได้นาน 

5.รถแวกอน รองรับทุกสภาพการใช้งาน ที่นั่งกว้างขวาง 

อัตราค่าบริการเช่ารถในญี่ปุ่นของ Times CAR RENTAL

อัตราค่าบริการ การเช่ารถของ Times CAR RENTAL จะคิดจากการเช่า 6 ,12  และ  24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5,400 เยนหรือประมาณ 1,700 บาทไทย ต่อ 6 ชั่วโมง หากเกินเวลากำหนดจะโดนปรับ 6,600 เยน ต่อวัน หรือประมาณเกือบ 2,000 บาท ดังนั้นทางที่ดี ก็ควรคืนรถให้ตรงเวลา หากอยากได้อัตราบริการค่าเช่ารถในราคาถูก ก็สามารถติดตามโปรโมชั่นของบริษัทได้ตลอดเวลา

สรุปการเช่ารถขับเองในญี่ปุ่นกับที่ไหนดีที่สุด?

การขับรถในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่กฎหมายเคร่งครัดและเจ้าระเบียบอย่างประเทศญี่ปุ่นนั้นไม่ว่าจะทำการเช่ารถกับที่ไหน เราก็ควรระมัดระวังและรักษากฎจารจรและกฎการเช่ารถของบริษัทนั้นๆเพื่อความปลอดภัย แต่หากใครที่ไม่อยากเสี่ยง Drive You Japan ขอแนะนำบริการเช่ารถพร้อมคนขับไทยในญี่ปุ่น ที่จะพาทุกท่านไปสู่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย

สนใจสอบถามรายละเอียดผ่าน FACEBOOK

https://www.facebook.com/driveyoujapan

สนใจสอบถามรายละเอียดผ่าน Line

https://lin.ee/M5gXKfm

Similar Posts

Leave a Reply