ค่า เช่า รถ ใน ญี่ปุ่นรถ เช่า ใน ญี่ปุ่น pantip

แบไต๋ค่าเช่า # 2 ประเภทรถสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมเช่าขับในญี่ปุ่น

อยากจะขับรถกินลมชมวิว ถ้าเป็นประเทศไทยก็คงจะทำได้ไม่ยาก เพราะส่วนใหญ่เราก็มีรถเป็นของตัวเอง จะไปตามซอกตามซอย ร้านเล็กร้านน้อยก็ทำได้หมด แต่ไปเที่ยวญี่ปุ่นนี่สิ จะหารถเช่าขับบ้างจะได้มั้ยนะ ค่าเช่ารถจะแพงหรือเปล่า

ค่า เช่า รถ ใน ญี่ปุ่น
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ pexels 

เพราะประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่ค่าครองชีพสูงลิบลิ่ว แค่คิดก็หนาวแล้ว เงินในกระเป๋าจะเหลือเท่าไหร่ แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งกังวลใจไปขนาดนั้น เพราะถ้าคิดจะหารถเช่าในญี่ปุ่นขับแล้วล่ะก็ แอบกระซิบเลยตรงนี้ว่า

 ค่าเช่ารถในญี่ปุ่นไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะ แถมถ้าไปกับเพื่อนหลาย ๆ คน หารกันแล้ว ยังจะถูกกว่านั่งรถสาธารณะขนส่งซะอีก สนใจแล้วใช่มั้ยล่ะ มาดูกันว่าปกติแล้วค่าเช่ารถในญี่ปุ่นอยู่ที่เท่าไหร่ 

ประเภทของรถเช่าในญี่ปุ่นราคาเริ่มต้น 

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ timescar-rental 

โดยทั่วไปแล้ว หากอยากหารถเช่าในญี่ปุ่น จะมีรถยนต์หลายแบบหลายคลาสให้เลือกด้วยกัน ซึ่งค่าเช่ารถในญี่ปุ่นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละแบบ ได้แก่ รถยนต์ขนาดเล็ก รถซีดาน รถสปอร์ต รถมินิแวนและรถสเตชั่นแวกอน โดยราคาจะไล่ตามขนาดรถจากเล็กไปใหญ่ ยิ่งขนาดใหญ่ก็ยิ่งแพงหน่อย แต่ก็นั่งได้หลายคน 

รถยนตร์ประเภทไหนในญี่ปุ่นมีราคาเช่าย่อมเยาและคุ้มค่าที่สุด

ซึ่งถ้าหากใครอยากจะเช่ารถในญี่ปุ่นแบบถูกที่สุดแล้ว ก็ต้องเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก 4 ที่นั่ง  เป็นรถยนต์ขนาดกะทัดรัดที่มีความจุน้อยกว่า 1,500 ซีซี ใครที่มากับครอบครัว 4 คน ก็เช่ารถขนาดเล็ก ๆ แบบนี้ เพราะขับขี่ง่ายเหมาะสำหรับระยะทางสั้น ๆ โดยมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น มาสด้า โตโยต้า ฮอนด้า และ ซูซูกิ  

ค่าเช่ารถในญี่ปุ่นคิดราคาอย่างไรกันนะ  

ค่า เช่า รถ ใน ญี่ปุ่น

ค่าเช่ารถในญี่ปุ่น จะคิดตามเวลาที่ใช้จริงโดนจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลาใหญ่ๆดังนี้

ーเช่ารถในญี่ปุ่นโดยใช้รถประมาณ 6 ชั่วโมงขึ้นไป

ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 5,390 เยน หรือประมาณ  1,600 บาท

ー เช่ารถในญี่ปุ่นโดยใช้รถประมาณ 12 ชั่วโมงขึ้นไป 

 จะอยู่ที่ราคา 6,600  เยน หรือประมาณ 1,900 บาท 

ーเช่ารถในญี่ปุ่นโดยใช้รถประมาณ 24 ชั่วโมงขึ้นไป 

จะอยู่ที่ราคา 7,700 เยน หรือ ประมาณ 2,300 บาท   

ส่วนค่าธรรมเนียมรายวันจะอยู่ที่ 6,600  เยน หรือประมาณ 1,900 บาท 

ทั้งนี้หากใครต้องการเช่ารถในญี่ปุ่นเป็นรายชั่วหรือ เกินเวลาที่กำหนดตกลงกันตั้งแต่แรก ค่าธรรมเนียมรายชั่วโมงจะอยู่ที่ประมาณ 880 เยน หรือ 260 บาท

ฟังก์ชั่นเสริมเมื่อใช้บริการรถเช่าในญี่ปุ่น

ค่า เช่า รถ ใน ญี่ปุ่น

 การเช่ารถในญี่ปุ่นไม่ได้มาเพียงแค่ตัวรถเปล่าๆ แต่ยังมีประกันให้อีกด้วย มีทั้งแพ็คเกจความปลอดภัยแบบธรรมดา ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,100  เยน หรือประมาณ 330 บาทต่อวัน

และแพ็คเกจความปลอดภัยแบบพิเศษขึ้น ครอบคลุมอุบัติเหตุหลากหลายและเพิ่มอัตราวงเงินเมื่อเจ็บป่วยต้องรักษาพยาบาล จะอยู่ที่ 2,200  เยน หรือประมาณ 660 บาทต่อวัน ให้ทุกคนได้เลือกเลย 

เช่ารถในญี่ปุ่นไปกันแบบครอบครัวคุ้มไหม?

ลองคำนวณดูแล้ว ถ้าไปกับครอบครัวหรือเพื่อน 4 คน 1 วัน ก็เท่ากับว่า แชร์กับเพื่อนแค่วันละ 600 บาท แต่ได้ไปเที่ยวหลายที่เลยทั้งวัน คุ้มยิ่งกว่าคุ้มนะ 

ค่าเช่ารถขนาดเล็กระดับพรีเมี่ยม

สำหรับใคร ที่ยังอยากเช่าในญี่ปุ่นที่ค่าเช่ารถไม่แพงมาก แต่ดีขึ้นมาหน่อย รถยนต์ขนาดเล็กของที่ญี่ปุ่น ก็มีคลาสของรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมาอีกระดับ คือรถยนต์ขนาดเล็กที่มีความจุ 1,500cc ขึ้นไป

 แต่สามารถบรรทุกได้ทั้งคนและกระเป๋า และเหมาะสำหรับระยะทางสั้นถึงกลาง คือสามารถแบกกระเป๋าเดินทางไปได้ด้วยทุกที่ โดยไม่ต้องเอาไว้ที่โรงแรมก่อน และยังขับได้ไกลกว่า

ดังนั้น ค่าเช่ารถอาจจะแพงขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง

ราคาค่าเช่ารถเล็กระดับพรีเมี่ยมในญี่ปุ่น

ค่าบริการจะแบ่งออกเป็นรายชั่วโมงเช่นกัน

ーราคาค่าเช่า 6 ชั่วโมงขึ้นไปจะอยู่ที่ 6,600 เยน หรือประมาณ  1,900 บาท

ー ราคาค่าเช่า 12 ชั่วโมงขึ้นไป  จะอยู่ที่ 7,900  เยน หรือประมาณ 2,300 บาท

ーราคาค่าเช่า 24 ชั่วโมงขึ้นไป จะอยู่ที่ 9,350 เยน หรือ ประมาณ 2,800 บาท   

รถเช่าในญี่ปุ่นขนาดเล็กประเภทไฮคลาส 

และรถยนต์ขนาดเล็กแบบสุดท้าย ความจุเพิ่มขึ้นมาอีก เป็น 1,800 cc ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในประเภทรถยนต์ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและเด็ก เนื่องจากแทบจะไม่ทำให้เมื่อยล้าขณะเดินทาง จึงนั่งได้สบาย เที่ยวได้สนุกกันทุกคนและทุกวัย  

ค่า เช่า รถ ใน ญี่ปุ่น

ค่าเช่ารถขนาดเล็กประเภทไฮคลาสในญี่ปุ่น 

ค่าใช้จ่ายในการเช่ารถขับในญี่ปุ่นประเภทนี้จะอยู่ที่

ーราคาสำหรับใช้บริการเช่ารถ 6 ชั่วโมงขึ้นไปจะอยู่ที่ 7,700 เยน 

หรือประมาณ  2,300 บาท

ーราคาสำหรับใช้บริการ 12 ชั่วโมงขึ้นไป  จะอยู่ที่ 9,300  เยน 

หรือประมาณ 2,800 บาท

ーราคาสำหรับใช้บริการเช่ารถ 24 ชั่วโมงขึ้นไป จะอยู่ที่ 11,000 เยน 

หรือ ประมาณ 3,200 บาท  ซึ่งรถระดับสุดท้ายอาจจะแพงขึ้นมาหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มกว่าการที่ทั้งเด็กและคนแก่จะนั่งรถเที่ยวกันอย่างไม่มีความสุขแน่นอน 

เห็นแบบนี้ รู้แล้วใช่มั้ยล่ะว่าค่าเช่ารถในญี่ปุ่นไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะถ้าคำนึงถึงความสะดวกสบายด้วยแล้ว คุ้มเกินคุ้มไปเลย ตัดสินใจได้แล้ว ก็กดปุ่มจองเช่ารถขับในญี่ปุ่นกันเลย ! 

แต่ถ้าใครยังคงติดกับอะไรหลายๆอย่าง เช่น กังวลเรื่องกฎจราจร กังวลเรื่องการจองรถจะยุ่งยาก และมีอุปสรรคด้านภาษา นี่เลยลองใช้บริการ Drive You Japan บริการเช่ารถพร้อมคนขับไทยในญี่ปุ่นดูไหม สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องเหนื่อยขับรถเอง

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เบอร์โทร099-194-7956
Facebookhttps://www.facebook.com/driveyoujapan
Linehttps://lin.ee/M5gXKfm

Similar Posts

Leave a Reply